จเด็จ ชี้เกมรุกทีมชาติไทย U17 ยังมีจุดที่ต้องแก้ไข

จเด็จ ชี้เกมรุกทีมชาติไทย U17 ยังมีจุดที่ต้องแก้ไข

จเด็จ ชี้เกมรุกทีมชาติไทย U17 ยังมีจุดที่ต้องแก้ไข 27 มิถุนายน 2567

หลังจากจบเกม การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี (ASEAN U16 Boys' Championship Indonesia 2024) รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง ที่ ทีมชาติไทย U17 ถล่มเอาชนะ ทีมชาติติมอร์ เลสเต 6-0 พร้อมนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม ซี มี 4 คะแนน เท่ากับ ทีมชาติออสเตรเลีย แต่ประตูได้เสียดีกว่า

จเด็จ มีลาภ กล่าวว่า ความจริงเราอยากยิงประตูให้ได้มากกว่านี้ เพื่อประตูได้เสีย แต่บางจังหวะ เด็กๆ ก็เร่งกันมากจนเกินไป จนเสียบอล เขาต้องมีสมาธิมากกว่านี้ และต้องสร้างเกมที่แน่นอนกว่านี้ เพราะประตูได้เสียก็สำคัญ ทุกคนก็พยายามทำผลงาน และวันนี้เราก็ได้โรเตชั่นนักเตะหลายคน เราก็อยากพักไว้เล่นในเกมต่อไป

จเด็จ

ในตอนนี้ เกมรับของเราก็ดีตั้งแต่อุ่นเครื่องมา เกมรับเราก็เสียประตูน้อยลง และไม่เสียประตูในรายการนี้เลย แต่เราก็ยังมีปัญหาในเรื่องของเกมรุก เวลาเจอทีมที่แข็งกว่านี้ เราก็ต้องเล่นให้ดีกว่านี้ เราเจอกับ ทีมชาติติมอร์ เลสเต ก็โอเค ก็ยิงได้เยอะ แต่คิดว่ามันควรทำเกมได้สมบูรณ์แบบมากกว่านี้

ตอนนี้เราก็มีลุ้นเป็นแชมป์กลุ่มกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ส่วน ทีมชาติมาเลเซีย ก็ยังประมาทไม่ได้ เราก็ต้องพยายามเอาชนะเขา เพื่อที่จะเข้าเป็นแชมป์กลุ่มหรือรองแชมป์กลุ่ม ซึ่งที่สองที่ดีที่สุดมีแค่กลุ่มเดียว จาก 3 กลุ่ม ก็ต้องวัดที่ลูกได้เสีย เราก็ต้องพยายามเอาชนะ ทีมชาติมาเลเซีย ให้ได้มากที่สุด เพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย U17 จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นัดที่สาม พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ที่ มานาฮาน สเตเดียม ในวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2567 เวลา 15.00 น. รับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ รับชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ภาพคมชัด FULL HD ไม่มีกระตุก

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub