จเด็จ มีลาภ เชื่อทีมชาติไทย U17 เจอ ออสเตรเลีย ไม่ง่าย

จเด็จ มีลาภ เชื่อทีมชาติไทย U17 เจอ ออสเตรเลีย ไม่ง่าย

จเด็จ มีลาภ เชื่อทีมชาติไทย U17 เจอ ออสเตรเลีย ไม่ง่าย 2 กรกฎาคม 2567

สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบชิงชนะเลิศระหว่าง ทีมชาติไทย U17 พบ ทีมชาติออสเตรเลีย ซึ่ง ทีมชาติไทย U17 มี จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเป็นตัวแทน เข้าร่วมการแถลงข่าวครั้งนี้ โดยทาง จเด็จ มีลาภ เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า ถือว่าเราได้พักสั้นๆ แค่วันเดียว นักเตะอาจจะมีอาการล้าอยู่บ้าง แต่เราจะพยายามเตรียมทีมให้พร้อมที่สุด

สำหรับเกมนัดชิงชนะเลิศเกมนี้ แน่นอนว่า ทีมชาติออสเตรเลีย เป็นทีมที่แข็งแกร่ง การเจอกันในเกมนัดชิงชนะเลิศ คงจะแตกต่างจากเกมรอบแบ่งกลุ่มออกไป แต่ในความคิดผมคือ ถ้าหากมีเวลาพักมากกว่านี้ เกมมันอาจจะมีคุณภาพ และสนุกมากกว่านี้ อย่างที่ทางโค้ชออสเตรเลียได้พูดไป จเด็จ มีลาภ กล่าวต่อว่า ต้องชื่นชมหัวจิตหัวใจของเด็กชุดนี้ หลังจากที่เราสามารถกลับมาได้หลังจากที่โดนนำไปก่อน 2 นัด ที่พบกับ มาเลเซีย และ เวียดนาม

จเด็จ มีลาภ เชื่อทีมชาติไทย U17

แน่นอนว่า เรามีการใส่จิตวิทยาเข้าไป เด็กเองก็มีสภาพจิตใจที่ดี รวมกันเป็นหนึ่ง และพยายามกระตุ้นซึ่งกันและกัน จนทำให้สามารถกลับมาชนะได้ใน 2 เกมหลัง เกมนัดชิง เราคงต้องพยายามดูสภาพความฟิตของเด็ก และเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับพวกเขาไป แน่นอนว่า การเจอกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนักเตะของพวกเขาบางส่วนเล่นในเอลีกแล้ว และมีรูปร่างที่สูงใหญ่ เหมือนกับทีมจากยุโรปเลย

ทีมชาติไทย U17 จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบชิงชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ที่ มานาฮาน สเตเดียม ในเมืองสุราการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 3 กรกฎาคม 2567 เวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ที่เว็บ ดูบอลคับ รับชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ภาพคมชัด FULL HD ไม่มีกระตุก ไม่มีสะดุด พร้อมทั้งรับชมข้อมูลข่าวสารฟุตบอลไทยได้ทุกวัน

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub