จเด็จ เสียดาย ทีมชาติไทย ได้แค่รองแชมป์อาเซียน

จเด็จ เสียดาย ทีมชาติไทย ได้แค่รองแชมป์อาเซียน

จเด็จ เสียดาย ทีมชาติไทย ได้แค่รองแชมป์อาเซียน 4 กรกฎาคม 2567

หลังจบเกมการแข่งขัน จเด็จ มีลาภ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องแสดงความยินดีกับทาง ทีมชาติออสเตรเลีย ด้วย สำหรับเกมนี้ ถือว่าเป็นเกมที่สนุก และ ทีมชาติออสเตรเลีย เล่นได้อย่างสูสี จนต้องตัดสินแชมป์ด้วยจุดโทษ แต่ก็ต้องยอมรับว่า ทั้งสองทีมมีเวลาพักค่อนข้างน้อย เด็กชุดนี้ต้องยอมรับว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของพวกเขาในการเล่นเกมระดับนานาชาติ มีตื่นเต้นอยู่บ้าง เวลาในการเตรียมตัวอาจจะมีไม่มากนัก

เรารู้ว่า เราจะมีการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย เราต้องมีการเก็บตัวให้นานกว่านี้ เพื่อสร้างทีมให้ดีกว่าเดิม ทัวร์นาเมนต์นี้ เสียดาย แต่ก็ไม่เสียใจ เพราะทุกคนสู้ด้วยกันมาตั้งแต่รอบแรก เราเก็บตัวก่อนมาไม่ถึงสองสัปดาห์เต็ม แต่ทุกคนได้แสดงให้เห็นถึงสปิริต และหัวใจนักสู้ นี่คือจุดดีของทีมชุดนี้ ส่วนร่างกาย ความคิดของพวกเขา อาจจะยังไม่ดีมากพอ การที่เราลงเล่นในเกมที่ต่อเนื่อง และมีความถี่ จุดนี้เราต้องกลับไปแก้ไข

จเด็จ มีลาภ กุนซือทีมชาติไทย U17

อีกหนึ่งจุดคือ การเข้าทำ เราไม่ค่อยเสียประตู แต่เกมรุกเราก็ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร เกมรับต้องเหนียวขึ้น เกมรุกเมื่อมีโอกาสต้องจบสกอร์ให้ได้ ในเดือนตุลาคม เราจะมีโปรแกรมแข่งขันเอเอฟซี รอบคัดเลือก ที่ ชลบุรี กลับไปเราคงต้องคุยกันเรื่องการวางแผน การเก็บตัว และเรื่องการสร้างความฟิตให้นักเตะ เป้าหมายของเราคือ การไปเล่นฟุตบอลโลกรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ให้ได้

ฉะนั้น การเก็บตัว การอุ่นเครื่อง เราต้องเน้นในเรื่องการอุ่นเครื่อง เราต้องอุ่นเครื่องกับทีมที่มีความแข็งแกร่งกว่าเรา เพื่อให้เด็กได้ก้าวข้ามความเป็นเด็ก 16 ปี ให้ได้ ทีมชาติออสเตรเลีย ก็ต้องการที่จะอุ่นเครื่องกับเราเช่นกัน เขาชื่นชอบในการเล่นของทีมเรา สุดท้ายนี้ ขอโทษแฟนบอล ที่เราไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ น้องๆ ทุกคน ก็เสียใจ แต่เราขอเวลากลับไปสร้างทีมให้แข็งแกร่ง เพื่อสู้ต่อไปในระดับเอเชีย

ทีมชาติไทย U17 จะเดินทางกลับประเทศไทย โดยจะเดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันที่ 4 กรกฎาคม 2567 เวลา 22.30 น. ซึ่งทีมจะมีการประชุมเพื่อวางแผนเตรียมทีมในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก ที่ จังหวัดชลบุรี ในช่วงระหว่างวันที่ 23-27 ตุลาคม 2567 โดย ไทย อยู่ร่วมสายกับ อินเดีย , บรูไน และ เติร์กเมนิสถาน รับชมข่าวสารเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub