จเด็จ กุนซือทีมชาติไทย U17 เตรียมแผนลุยชิงแชมป์เอเชีย

จเด็จ กุนซือทีมชาติไทย U17 เตรียมแผนลุยชิงแชมป์เอเชีย

จเด็จ กุนซือทีมชาติไทย U17 เตรียมแผนลุยชิงแชมป์เอเชีย 5 กรกฎาคม 2567

ทัพนักเตะทีมชาติไทย U17 ชุดรองแชมป์อาเซียน ที่ประเทศอินโดนีเซีย หลังรอบชิงชนะเลิศ พ่ายจุดโทษต่อ ทีมชาติออสเตรเลีย 7-8 สกอร์รวม 8-9 ได้เดินทางถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 4 กรกฎาคม 2567 โดยหลังเดินทางถึงเมืองไทย ทาง เซอร์เด็ด จเด็จ มีลาภ กุนซือใหญ่ของทีมชาติไทย U17 มีการให้สัมภาษณ์ว่า เราก็คงต้องปล่อยเด็กได้พักก่อน และไปเล่นกับต้นสังกัดของเขา

ซึ่งทีมงานจะตระเวณติดตามดูฟอร์ม ไม่ได้ปล่อยวาง ส่วนทีมงาน ก็ต้องประชุมกับทางฝ่ายเทคนิคของสมาคมฯ เพื่อวางแผนงานต่อไปว่าจะต้องทำอะไรในการเตรียมตัวเล่นชิงแชมป์เอเชีย ยู 17 ปี รอบคัดเลือก ซึ่งเราก็จะเตรียมแผนไปเสนอสมาคมฯ ทั้งในเรื่องการเก็บตัว อุ่นเครื่อง รวมถึงการอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ที่เขาต้องการให้เราเดินทางไปอุ่นที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี จะได้มีเกมนานาชาติด้วย

จเด็จ กุนซือทีมชาติไทย U17

ต้องขอบคุณสโมสร อคาเดมี และโรงเรียนต่างๆ ที่ให้การสนับสนุนเด็กชุดนี้ ในการมารับใช้ชาติ ซึ่งต่อไป เราจะมีการประสานงานกับสโมสร และโรงเรียน เพื่อจะพยายามพูดคุย ทำงานส่งเสริมกันให้ต่อเนื่อง ให้สโมสร และโรงเรียน ช่วยสนับสนุนเด็ก ซ้อมเด็ก เพื่อพัฒนาทั้งแบบโรงเรียน และระดับชาติต่อไป เซอร์เด็ด กล่าวว่า เราไปแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ เรารู้เลยว่าจะเล่นแบบเด็กๆ ไม่ได้เลยเพราะว่าทีมต่างชาติ อายุ 16-17

หลายคนเล่นในระดับสโมสรกับผู้ใหญ่แล้ว ทั้งการอุ่นเครื่อง และการฝึกซ้อม เราต้องพยายามเจอกับทีมที่แข็งแกร่ง และพัฒนาตัวเอง รวมถึงก้าวข้ามความเป็นเด็ก ฝากแฟนบอล สำหรับเด็กชุดนี้ก็ตั้งใจสู้ ตั้งใจเล่น อยากให้กำลังใจ บางครั้งเขาก็อาจจะกลัว หรือทำอะไรผิดพลาด แต่เขาก็ยังเป็นเด็ก ก็ไม่อยากให้กดดันอะไรเขามาก ถ้าเราสร้างเขาดีๆ เขาจะกลายเป็นกำลังสำคัญให้ทีมชาติต่อไป

ทีมชาติไทย U17 จะมีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบคัดเลือก กลุ่มดี ระหว่างวันที่ 23-27 ตุลาคม 2567 ที่จะจัดขึ้นที่จังหวัดชลบุรี โดย ไทย อยู่ร่วมสายกับ อินเดีย , บรูไน และ เติร์กเมนิสถาน มีโปรแกรมการแข่งขันดังต่อไปนี้ วันที่ 23 ตุลาคม 2567 พบ เติร์กเมนิสถาน , วันที่ 25 ตุลาคม 2567 พบ บรูไน , วันที่ 27 ตุลาคม 2567 พบ อินเดีย รับชมข่าวฟุตบอลไทยได้ทุกวันผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub