อิชิอิ กังวลทีมชาติไทยขาดแคลนกองหลัง-กองหน้า เก่งๆ โดยดูบอลคับ

อิชิอิ กังวลทีมชาติไทยขาดแคลนกองหลัง-กองหน้า เก่งๆ

อิชิอิ กังวลทีมชาติไทยขาดแคลนกองหลัง-กองหน้า เก่งๆ

soccer-king.jp สื่อกีฬาชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ออกมาเปิดเผยบทสัมภาษณ์ของ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือใหญ่ ทีมชาติไทย ที่พาทีมเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ พร้อมสร้างสถิติใหม่เกิดขึ้นมากมาย แต่ยังมีจุดที่น่ากังวล สำหรับอนาคตของ ทีมชาติไทย

ทางเฮดโค้ชวัย 56 ปี กล่าวว่า ผมพูดเสมอว่าทัวร์นาเมนต์นี้ ผมจะโฟกัสเป็นเกมต่อเกม และผมต้องการที่จะพัฒนา เพื่อให้ก้าวต่อไปทีละขั้น ซึ่งจุดแข็งของทีมเราที่โดดเด่นคือ แรงปะทะของนักเตะ ตลอดจนความเร็ว ซึ่งอาจดูเหนือกว่าผู้เล่น ญี่ปุ่น ด้วยซ้ำ อีกทั้งในแง่ของเทคนิค ทีมชาติไทย ก็ไม่ได้เป็นรองใครเลย

อย่างไรก็ตาม เราก็มีส่วนที่ยังขาดอยู่ อย่างความเข้าใจในกลยุทธ์การเล่นแบบเดี่ยว หรือแม้แต่การเล่นแบบกลุ่ม ตั้งแต่ผมเข้ามาคุมสโมสรที่เมืองไทยทีม สมุทรปราการ ซิตี้ ต่อด้วยทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผมก็ได้ปรับปรุงเรื่องเหล่านี้ และคิดว่าจะยกระดับความแข็งแกร่งของทีมขึ้นมาได้ดี และจะทำแบบนี้กับ ทีมชาติไทย

อิชิอิ กังวลทีมชาติไทย

อดีตเทรนเนอร์ คาชิม่า แอนท์เลอร์ส กล่าวต่อว่า สิ่งที่ต้องปรับปรุงแก้ไขคือเกมรับ นักเตะไทยยังขาดความเข้าใจในการเล่นกลยุทธ์แบบเดี่ยว เช่นเวลาต้องดวลตัวต่อตัวต้องเล่นอย่างไร โดยเฉพาะในศึกไทยลีก ปัจจุบันนี้หลายสโมสรจะใช้กองหน้า และกองหลังเป็นชาวต่างชาติ

จากทรัพยากรตรงนี้ ผมรู้สึกว่าทำให้ไม่มีกองหลังเก่งๆ พัฒนาขึ้นมาเลย ในรายการเอเชียน คัพ ครั้งนี้ก็เช่นกัน ตำแหน่งที่ยากมากที่สุดในการเลือกคือ กองหลัง เพราะสำหรับผม ถ้าสามารถแก้ไขเกมรับให้ดีได้ ก็จะทำให้เกมมีความมั่นคง และได้รับผลแข่งขันที่ดีได้

แต่ในอนาคตข้างหน้าสิ่งที่เราต้องการมากคือ การพัฒนาบุคลากรนักฟุตบอลไทย ในประเทศ ให้มีเกมลงสนามสม่ำเสมอ เพื่อต่อยอดมาสู่ทีมชาติอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง ทีมชาติไทย จะแข่งขันกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน วันที่ 30 มกราคม 2567 เวลา 18.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดได้ที่เว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto