อิชิอิ สร้าง 3 สถิติใหม่ หลังพาทีมชาติไทย ทะลุ 16 ทีมสุดท้าย โดยดูบอลคับ

อิชิอิ สร้าง 3 สถิติใหม่ หลังพาทีมชาติไทย ทะลุ 16 ทีมสุดท้าย

อิชิอิ สร้าง 3 สถิติใหม่ หลังพาทีมชาติไทย ทะลุ 16 ทีมสุดท้าย

มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่น ได้รับตำแหน่งเข้ามาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2566 กระทั่งล่าสุด เขาได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่เกิดขึ้น ด้วยการพา ทีมชาติไทย เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ได้สำเร็จ

จากผลการแข่งขันในกลุ่ม ดี เกมที่ ทีมชาติญี่ปุ่น เอาชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย 3-1 ทำให้ทัพ การูด้า มีแค่ 3 แต้ม จาก 3 นัด ส่งผลให้ ทีมชาติไทย ที่ลงสนาม 2 นัด เก็บ 4 แต้ม การันตี กรุยทางสู่รอบน็อคเอาท์อย่างแน่นอนแล้ว แม้จะเหลือโปรแกรมอีกหนึ่งนัด ในรอบแบ่งกลุ่มก็ตาม ทำให้ โค้ชอิชิอิ จารึกชื่อเป็นโค้ชเอเชียคนแรกของ ช้างศึก ที่ไม่ใช่คนไทย พาทีมลิ่วรอบน็อคเอาท์ ได้สำเร็จ

อิชิอิ สร้าง 3 สถิติใหม่

อีกทั้งกุนซือจากแดนอาทิตย์อุทัยวัย 56 ปี ยังเป็นเฮดโค้ชคนที่ 3 ที่พา ทีมชาติไทย เข้ารอบน็อคเอาท์เอเชียน คัพ ได้อีกด้วย ต่อจากปี 1972 (มี 6 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน) กุนเธอร์ กลอมบ์ (โค้ชชาวเยอรมัน) และปี 2019 (มี 24 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน) โค้ชโต่ย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย (โค้ชชาวไทย)

อีกหนึ่งสถิติที่ โค้ชอิชิอิ สร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเอง ด้วยการพา ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย เพราะถือเป็นครั้งแรกในชีวิต ในฐานะกุนซือใหญ่ ได้คุมทีมระดับทีมชาติ ในทัวร์นาเมนต์ลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชียอีกด้วย

โปรแกรมการแข่งขันนัดสุดท้ายของ ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 113 ของโลก จะพบกับ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ทีมอันดับ 56 ของโลก วันที่ 25 มกราคม 2567 เวลา 22.00 น. ถ่ายทอดสดผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto