อิรัก อัด อินโดนีเซีย ยึดรองจ่าฝูง ก่อนบู๊ ญี่ปุ่น โดยดูบอลคับ

อิรัก อัด อินโดนีเซีย ยึดรองจ่าฝูง ก่อนบู๊ ญี่ปุ่น

อิรัก อัด อินโดนีเซีย ยึดรองจ่าฝูง ก่อนบู๊ ญี่ปุ่น

การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี นักแรก วันจันทร์ที่ 15 มกราคม 2567 เป็นการพบเจอกันระหว่าง ทีมชาติอิรัก พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย แข่งขันที่สนาม อาหมัด บิน อาลี สเตเดียม

เริ่มเกม ในนาทีที่ 3 ทีมชาติอิรัก ได้ฟรีคิกทางฝั่งขวา ก่อนเป็น อามีร์ อัล-อัมมารี ที่เปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ ก่อนเป็น โอซาม่า ราชิด ที่ได้โหม่งแต่บอลหลุดเสาออกหลังไป หลังจากนั้นอีก 2 นาที ทีมชาติอินโดนีเซีย ได้จังหวะบุกสวนกลับ ก่อนได้เตะมุม จาลัล ฮัสซัน ปัดบอลออกมาไม่ดีมาเข้าทาง มาร์เซลิโน่ เฟอร์ดินาน ได้จังหวะยิงสวนแต่บอลไปชนคานก่อนออกหลังไป

ต่อมาในนาทีที่ 18 เมอร์ชาส ดอสกี้ ได้จังหวะเปิดบอลจากทางฝั่งซ้าย กองหลัง ทีมชาติอินโดนีเซีย สะกัดบอลไม่ดีบอลมาเข้าทาง โมฮานัด อาลี ได้บอลหลุดเดี่ยว ก่อนได้จังหวะยิงโล่งๆ ส่งบอลเข้าประตูไป ช่วยให้ ทีมชาติอิรัก ออกนำ ทีมชาติอินโดนีเซีย 1-0

อิรัก ชนะ อินโดนีเซีย

ในนาทีที่ 37 ยาคุบ ซายูริ ได้บอลหลุดขึ้นมาทางฝั่งขวา ก่อนใช้ความเร็วเลี้ยงไปสุดเส้นทางฝั่งขวา ก่อนจ่ายกลับเข้ามาให้ มาร์เซลิโน่ เฟอร์ดินาน ได้ยิงโล่งๆ ส่งบอลเข้าประตูไป ช่วยพา ทีมชาติอินโดนีเซีย ตามตีเสมอ ทีมชาติอิรัก 1-1

ในนาทีที่ 45+6 อาลี จาซิม เก็บตกบอลได้ทางฝั่งซ้าย ก่อนได้จังหวะยิงยัดเข้ามาในกรอบเขตโทษ เออร์มานโด อารี ปัดบอลออกมาแล้ว บอลมาเข้าทาง โอซาม่า ราชิด ได้จังหวะยิงซ้ำโล่งๆ ช่วยพา ทีมชาติอิรัก นำ ทีมชาติอินโดนีเซีย 2-1 จบครึ่งแรก อินโดนีเซีย ตามหลัง อิรัก 1-2

เริ่มเกมครึ่งหลัง รูปทรงเกมไม่มีอะไรมาก แต่ในนาทีที่ 75 อาเมน โยเซฟ ได้บอลทางฝั่งขวา ก่อนเปิดบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษ แล้วเป็น อายเมน ฮุสเซน ที่กระโดดพักบอล แล้วได้จังหวะตะบันยิงเต็มข้อ ส่งบอลเข้าประตูไป ช่วยพา ทีมชาติอิรัก นำ ทีมชาติอินโดนีเซีย 3-1

หลังจากนั้นไม่มีอะไรเกิดขึ้น จบเกม ทีมชาติอิรัก ชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย 3-1 เก็บ 3 แต้ม เปิดหัวเอเชียน คัพ พร้อมรั้งรองจ่าฝูงกลุ่ม ดี ก่อนที่จะไปดวลกับ ญี่ปุ่น ในนัดต่อไป รับชมไฮไลท์บอลย้อนหลังได้ที่เว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ