เปิดตัวว่าที่เลขาธิการส.บอลคนใหม่

เปิดตัวว่าที่เลขาธิการส.บอลคนใหม่

เปิดตัวว่าที่เลขาธิการส.บอลคนใหม่ 8 กรกฎาคม 2567

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดย มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดตัวว่าที่เลขาธิการ ส.บอลฯ คนใหม่ นั่นก็คือ เสี่ยเซฟ สุทธิพันธ์ วรรนวินเวศร์ รุ่นน้องจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และอดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเจ้าภาพฟุตซอลโลก 2012 ที่ได้ร่วมเฟรมกับนายกมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ

ในงานปิดแคมเปญอย่างชื่นมื่น สำหรับกิจกรรม ทุกเป้าหมาย มีความหมาย ที่ ไดกิ้น ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ได้ร่วมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มอบเครื่องฟอกอากาศ รุ่น MC55UVM6-7 ตามจำนวนประตูที่ทีมชาติไทยทำได้ และมอบเพิ่มอีกประตูละ 5 เครื่อง ให้กับ 3 โรงพยาบาลทั่วหัวเมืองสำคัญของไทย ส่งมอบทั้งสิ้น จำนวน 55 เครื่อง

ทางด้าน นายวัลลภ พ่วงไพโรจน์ กรรมการบริษัทและผู้จัดการทั่วไปอาวุโส บริษัทไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงบทสรุปความสำเร็จของแคมเปญ ทุกเป้าหมาย มีความหมาย ว่า แคมเปญนี้ ไดกิ้น ได้เชิญชวนคนไทยร่วมเชียร์ฟุตบอลทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วจนถึงเมื่อเดือนมิถุนายน 2567 เพื่อให้ทีมชาติไทยมีขวัญ และกำลังใจ และคว้าชัยชนะ ในการแข่งขันในแต่ละแมตช์

ซึ่งในฐานะที่ ไดกิ้น เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอากาศ และเป็นผู้สนับสนุนหลักฟุตบอลทีมชาติไทย จึงได้จัดแคมเปญสนุกๆ ทุกเป้าหมาย มีความหมาย ที่ต่อยอดมาจากกิจกรรมอื่นๆ ภายใต้แนวคิดชวนแฟนบอลไทย เชียร์ทีมชาติไทย ทั้งช่องทาง Online และ On-ground โดยตั้งเป้าหมายบริจาคเครื่องฟอกอากาศ สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกในทั้ง 5 นัดที่ผ่านมา ซึ่งทุกๆ 1 ประตู ที่ทีมชาติไทยทำได้ เราบริจาคเพิ่มประตูละ 5 เครื่อง

เสี่ยเซฟ สุทธิพันธ์ วรรนวินเวศร์

โดยเราได้บริจาคเครื่องฟอกอากาศไดกิ้น รุ่น MC55UVM6-7 ซึ่งผลการแข่งขันทำให้เราได้ยอดการบริจาคเครื่องฟอกถึง 55 เครื่อง ใน 3 โรงพยาบาลได้แก่ โรงพยาบาลนครพิงค์ จ. เชียงใหม่ จำนวน 10 เครื่อง ในช่วงเดือน พฤศจิกายน 2566 , โรงพยาบาลชลบุรี จ.ชลบุรี 15 เครื่อง ในช่วงเดือนมีนาคม 2567 และปิดท้ายที่ โรงพยาบาลน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น 30 เครื่อง ในช่วงเดือนมิถุนายน 2567

ซึ่งทั้ง 3 โรงพยาบาลอยู่ในพื้นที่ที่มีผลภาวะฝุ่น PM 2.5 และตั้งอยู่ในเขตอุตสาหกรรม รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 900,000 บาท จากกระแสตอบรับของกลุ่มแฟนบอล รวมถึงบุคคลทั่วไปให้ความสนใจ และมีส่วนร่วมกับแคมเปญร่วมกับทางแบรนด์อย่างล้นหลาม นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่เราจะจัดทำกิจกรรมในลักษณะนี้อย่างต่อเนื่องในปี 2567 ก็ขอให้ติดตามแคมเปญใหม่ๆ ที่จะตามมา เพราะในทิศทางของงานด้าน Sport Marketing หรือ Sponsorship ของเรา

แน่นอน นอกเหนือจากหลักๆ คือทำงานกับ ฟุตบอลทีมชาติไทย แล้วก็ยังมีสโมสรฟุตบอลในระดับไทยลีกอย่าง สโมสรชลบุรี เอฟซี และ สโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พิเศษในปีนี้ยังมีแคมเปญอื่นๆ ที่ทำร่วมกับ PlanB 11 อย่างสู้เต็มร้อย เชียร์เต็ม MAX ซึ่งเป็นแคมเปญที่ส่งเสริมให้คนไทยเชียร์นักกีฬาไทยในกีฬาโอลิมปิก 2024 รวมไปถึงการกีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยสนับสนุนทีมรถแข่ง 2W Zoomies และการสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟ LPGA อีกด้วย

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ขอบคุณ บ.ไดกิ้น อินดัสทรีส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในการสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทยมาอย่างต่อเนื่อง และผลักดันแคมเปญเต็มที่ และมีส่วนสำคัญในการพัฒนา และทุกๆ ความสำเร็จของฟุตบอลไทยมาตลอด ขอบคุณที่เชื่อมั่นในศักยภาพของฟุตบอลทีมชาติไทย และเคียงข้างฟุตบอลไทยมาอย่างยาวนาน

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หวังที่จะได้รับกำลังใจ และแรงสนับสนุนจาก ไดกิ้น ซึ่งถือเป็นเพื่อนร่วมทางคนสำคัญของพวกเรา เพื่อการร่วมมือกันผลักดันและพัฒนาวงการฟุตบอลไทยให้ได้ก้าวไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจไว้ในระดับภูมิภาค และระดับสากลต่อไป ในอนาคตอันใกล้ ติดตามรับชมข่าวฟุตบอลไทยได้ทุกวันผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ อัพเดตข่าวให้รับชมอย่างต่อเนื่อง

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub