คว้าเพิ่ม 1 ที่นั่ง ไทยตีตั๋วแล้ว 19 ราย ศึก อลป.ฤดูหนาว โดยดูบอลคับ

คว้าเพิ่ม 1 ที่นั่ง ไทยตีตั๋วแล้ว 19 ราย ศึก อลป.ฤดูหนาว

คว้าเพิ่ม 1 ที่นั่ง ไทยตีตั๋วแล้ว 19 ราย ศึก อลป.ฤดูหนาว

นายสืบ ธาราสิริ เลขาธิการสมาคมกีฬาสกีและสโนว์บอร์ดแห่งประเทศไทย แจ้งข่าวดีว่า ภายหลังเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ประเทศไทย ได้โควตาไปแข่งขันกีฬา ยูธโอลิมปิกฤดูหนาว 2024 ที่เมืองกังวอน ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2024 เพิ่มอีก 6 ที่นั่ง ทำให้ยอดรวมโควตานักกีฬาไทยอยู่ที่ 16 ที่นั่ง

ล่าสุดประเทศไทยได้รับการยืนยันว่าได้โควตาเพิ่มอีก 1 ที่นั่ง จาก เชอร์รี่ กัลยวรรธน์ ลิ้มสมุทรชัยกุล ในประเภทสกี ครอสคันทรีหญิง ซึ่งเมื่อรวมกับสมาคมกีฬาฟิกเกอร์ และ สปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย ที่ได้โควตา 2 ที่นั่งในประเภทช็อตแทร็ก ทำให้ไทยได้โควตาไปแข่งขันรอบสุดท้าย 19 ที่นั่ง

19 ราย ศึก อลป.ฤดูหนาว

นายสืบ ยังเผยอีกว่า เดดไลน์ของการสรุปโควตานักกีฬาแต่ละชาติที่จะไปแข่งขันในรอบสุดท้ายจะอยู่ในช่วงสัปดาห์แรกของปี 2024 ซึ่งก็คาดว่าไม่เกินวันที่ 3 มกราคม 2024 โควตาไปแข่งขันรอบสุดท้ายของแต่ละชาติคงจะนิ่งและได้บทสรุป

สำหรับไทยยังมีลุ้นด้วยที่จะได้เพิ่มอย่างน้อยอีก 1 ที่นั่ง ซึ่งก็ต้องรอสรุปทางการอีกครั้ง ส่วนเวลานี้ นักกีฬาของเราเกือบทั้งหมด เดินทางไปฝึกซ้อมอยู่ที่สนามแข่งขันในประเทศเกาหลีใต้แล้ว ก็เชื่อว่าเมื่อทุกช่วงเวลาแข่งขันทุกคน จะพร้อมสำหรับการลงชิงชัยและทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ รับชมข่าวสารผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto