เอริค เทน ฮาก ชี้โรคเดี้ยงรุมเร้า ทำทีมแย่

เอริค เทน ฮาก ชี้โรคเดี้ยงรุมเร้า ทำทีมแย่

เอริค เทน ฮาก ชี้โรคเดี้ยงรุมเร้า ทำทีมแย่ 4 เมษายน 2567

เอริค เทน ฮาก กุนซือทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่า ปัญหาอาการบาดเจ็บมากมายก่ายกอง มีส่วนสำคัญในการทำให้ทีมของตนมีผลงานไม่ดีเท่าที่ควรในฤดูกาลนี้ ด้วยความที่ฤดูกาลก่อน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้อันดับ 3 ในลีก รวมถึงซิวแชมป์ คาราบาว คัพ ไปครอง ทำให้ซีซั่นนี้ หลายคนตั้งความคาดหวังกับพวกเขาเอาไว้สูง แต่กลับกลายเป็นว่าผลงานโดยรวมน่าผิดหวัง

จนส่อแววว่าจะไม่ติดท็อปโฟร์ และ ชวดโควตาการได้เล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า หลังโดนถามถึงโอกาสการได้ไปเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้วนั้น เอริค เทน ฮาก ก็ตอบว่า ผมตั้งมาตรฐานเอาไว้สูง และผมคงจะผิดหวังมากๆ ถ้าเราไม่ได้สิทธิ์เข้าไปเล่นรายการนั้น ผมรู้ดีว่าตอนนี้มันเป็นไปได้ยากมากๆ ที่เราจะทำแบบนั้นได้ เพราะเราอยู่ในอันดับที่ไม่ดีเท่าไหร่ แต่เราอยากชนะในทุกเกม

เอริค เทน ฮาก ชี้โรคเดี้ยงรุมเร้า

นั่นคือมาตรฐานที่เราทุกคนในทีมตั้งเอาไว้ให้กันและกัน เราจะเดินหน้าต่อไป และ เชื่อมั่นในมาตรฐานเหล่านั้นต่อไป เราจะลงเล่นด้วยแนวทางแบบนั้นในทุกเกม เราจะสู้จนถึงท้ายที่สุด ผมรู้ดีว่าตอนนี้ สถานการณ์ของเราไม่ดีเท่าไหร่ และเราจำเป็นต้องไล่ตามทีมอื่นให้ทัน แต่ในขณะเดียวกันผมก็รู้ว่าเราเจอกับปัญหาอาการบาดเจ็บเยอะมากๆ ดังนั้น ผมก็มองโลกตามความเป็นจริงด้วย

ในการแข่งที่ถือว่าสูสีกันอย่างมากแล้วน่ะ คุณต้องการนักเตะแบบพร้อมใช้งานให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ถ้าคุณอยู่ในสภาพที่ถูกบีบให้ต้องจัดทีมแบบครึ่งๆ กลางๆ แล้วนั้น มาตรฐานของคุณก็จะตกลงไป และจะส่งผลให้คุณทำแต้มหล่นตามไปด้วย แต่ในทางกลับกัน ถ้าคุณใช้ทีมเดิมได้อย่างต่อเนื่อง มาตรฐานของคุณก็จะสูงขึ้น เมื่อคุณใช้งานนักเตะที่เก่งที่สุดในขุมกำลังของตัวเองได้แล้วน่ะ คุณก็จะเก็บแต้มได้มากขึ้นตามไปด้วย

นั่นคือความจริง ดังนั้น ในมุมหนึ่ง ผมก็ต้องมองโลกตามความเป็นจริง แต่อีกด้านหนึ่งนั้น ผมก็จะเดินหน้าสู้ต่อไปในทุกนัด และต้องการชนะในทุกเกมที่ลงเล่น เพราะเราคือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเราจำเป็นต้องชนะทุกเกมให้ได้ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ อัพเดตข้อมูลให้รับชมทุกวัน ต่อเนื่อง ฉับไว

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub