เอเลียส เผยทีมชาติไทยทำงานหนัก หาวิธีเจาะเกมรับทีมชาติโอมาน โดยดูบอลคับ

เอเลียส เผยทีมชาติไทยทำงานหนัก หาวิธีเจาะเกมรับทีมชาติโอมาน

เอเลียส เผยทีมชาติไทยทำงานหนัก หาวิธีเจาะเกมรับทีมชาติโอมาน

เอเลียส ดอเลาะ กองหลัง ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของทีม ก่อนที่ทัพ ช้างศึก จะมีคิวลงสนามพบกับ ทีมชาติโอมาน ในนัดสองของกลุ่ม เอฟ ศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2567

แนวรับลูกครึ่งไทย-สวีเดน กล่าวว่า ชัยชนะนัดแรก แน่นอนว่ามันทำให้ความกดดันของเราลดน้อยลงไปสำหรับเกมที่สอง เพราะเราได้ทั้งชัยชนะ และไม่เสียประตู มันเป็นเรื่องดีมากจริงๆ สำหรับคนที่เล่นเกมรับ กับการไม่เสียประตู และได้สามแต้ม

ซึ่งตอนนี้อย่างน้อยเราก็มีโอกาสจบอันดับ 3 ที่ดีที่สุด ที่จะได้ผ่านเข้ารอบต่อไป เพราะกลุ่มอื่นๆ มีแค่ 1-2 แต้มเท่านั้น ทำให้เรามีโอกาสสูงในการผ่านเข้ารอบต่อไป แต่ไม่ได้แปลว่าเราจะประมาทคู่ต่อสู้ได้

เอเลียส ดอเลาะ

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดนี้ แม้เราจะมีโค้ชใหม่อย่าง มาซาทาดะ อิชิอิ แต่นักเตะส่วนใหญ่เกินครึ่งทีม ก็เคยร่วมงานกับเขามาแล้ว ทำให้การปรับตัวมันง่าย และเขาก็พยายามดูนักเตะทุกคนในไทยลีก ส่วนล่ามของโค้ชก็สุดยอดมาก เขาพูดได้ทั้งไทย และอังกฤษ มันทำให้งานของเราราบรื่นมากขึ้น

โดยดาวเตะวัย 30 ปี กล่าวต่อว่า ผมเคยบอกก่อนหน้านี้แล้ว สิ่งสำคัญคือเราไม่ได้มองว่าคู่แข่งเล่นอย่างไร และไม่อยากเอาชาติไปเปรียบกับชาติไหน อย่างเกมล่าสุด อิรัก เอาชนะ ญี่ปุ่น 2-1 ชาติเล็ก ก็สามารถเอาชนะชาติใหญ่ได้ รับชมข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto