เอดิน แทร์ซิช นายใหญ่ ดอร์ทมุนด์ ผิดหวังกับลูกทีม โดยดูบอลคับ

ภาพประกอบข่าว_เอดิน แทร์ซิช นายใหญ่ ดอร์ทมุนด์ ผิดหวังกับลูกทีม

เอดิน แทร์ซิช นายใหญ่ ดอร์ทมุนด์ ผิดหวังกับลูกทีม

เอดิน แทร์ซิช เทรนเนอร์ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ตำหนิลูกทีม ที่ไม่สามารถรักษาฟอร์มให้ดีตลอดทั้งเกมได้ จนส่งผลให้พวกเขาทำได้เพียงเปิดรัง ซิกนัล อิดูน่า พาร์ค เสมอกับ ไมน์ซ 05 ด้วยสกอร์ 1-1 เมื่อวันอังคาร 19 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยบอกว่าพักหลังมานี้ เสือเหลือง ทำพลาดแบบนี้บ่อยมาก

ก่อนลงเล่นเกมนี้ ดอร์ทมุนด์ เก็บชัยชนะในลีกได้แค่ 1 หน จากการลงเล่น 6 นัด จนทำให้เริ่มมีกระแสข่าวลือว่า แทร์ซิช อาจโดนไล่ออก ซึ่งกุนซือชาวเยอรมันก็หวังที่จะแก้ไขสถานการณ์ด้วยการพาทีมเก็บชัยชนะในนัดสุดท้ายก่อนถึงช่วงพักเบรกหนีหนาว แต่ก็ทำไม่สำเร็จ

ภาพประกอบข่าว_เอดิน แทร์ซิช นายใหญ่ ดอร์ทมุนด์

เอดิน แทร์ซิช เปิดเผยว่า เกมนี้เราแสดงให้เห็นทั้งด้านดีและด้านแย่ ซึ่งเราทำแบบนั้นบ่อยเกินไป ในครึ่งแรกเราเล่นได้ยอดเยี่ยม เราได้ครองบอลเยอะ และกดดันอีกฝ่ายได้ดี รวมถึงมีโอกาสที่จะนำให้ห่างกว่านี้ แต่แล้วเราก็มาเสียประตูในช่วงก่อนพักครึ่ง
ในครึ่งหลังเราเลือกที่จะเล่นแบบเดิมและใช้แผนแบบเดิมด้วยความหวังว่ามันจะยังมีประสิทธิภาพที่ดี แต่สุดท้ายเราก็ทำแบบนั้นไม่ได้ เราปั่นป่วนกันตั้งแต่ตอนเริ่มครึ่งหลัง เราเล่นแบบเอื่อยเฉื่อยมากๆ และต้องมาคอยป้องกันเกมสวนกลับเร็วหลายครั้ง

นอกจากนี้เราก็ไม่สามารถจบเกมด้วยการมีผู้เล่นอยู่ในสนามครบ 11 คน ด้วยการที่ เซบาสเตียง อัลแลร์ ได้รับบาดเจ็บ แต่เราก็ยังเกือบที่จะทำประตูชัยได้ ติดตามรับชมข่าวสารฟุตบอลต่างประเทศได้ทุกวัน ผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ