ปิดฉาก!! “เอแด็น อาซาร์” วัย 32 ปี ประกาศแขวนสตั๊ด โดยดูบอลคับ

ภาพประกอบข่าว_เอแด็น อาซาร์

“เอแด็น อาซาร์” อดีตตำนาน”เชลซี” และ”เรอัล มาดริด” ออกมาประกาศยืนยันผ่านไอจีส่วนตัวว่า เขาได้ตัดสินใจ ขอยุติบทบาทการเป็นนักฟุตบอล ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ เพราะถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วจริง ๆ หลังจากที่ได้ยกเลิกสัญญาจะลงเล่นให้กับทีม”เรอัล มาดริด”และว่างงาน “เอแด็น อาซาร์” โพสต์ผ่านไอจีว่า…

“คุณต้องฟังเสียงตัวของคุณเองว่ามันถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว หลังจากที่ผมลงเล่นฟุตบอลมากว่า 16 ปี ผ่านเกมมากว่า 700 แมตช์ ตอนนี้ผมตัดสินใจแล้วว่าจะยุติบทบาทการเป็นนักฟุตบอลอาชีพลง ผมได้ทำตามฝันของผมแล้ว ผมได้เล่นฟุตบอล ผมสนุก และได้ไปแข่งขันมาแล้วแทบจะทั่วโลก”
  “ผมคิดว่าช่วงชีวิตที่ผ่านมาของผมโชคดีมาก ๆ ผมได้เจอกับผู้จัดการทีมดี ๆ และเพื่อนร่วมทีมที่เจ๋ง ๆ มากมาย ขอขอบคุณทุกคนจริง ๆ กับช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม ผมจะคิดถึงพวกคุณทุกคน แล้วก็ขอขอบคุณสโมสรของผมด้วย ลีลล์, เชลซี และเรอัล มาดริด รวมถึงทีมชาติเบลเยียมด้วย”
“ผมต้องขอขอบคุณครอบครัวของผมมากเป็นพิเศษ เช่นเดียวกับเพื่อน ๆ ของผม และผู้คนมากมายที่ใกล้ชิดผม ทั้งในช่วงเวลาที่ดี และช่วงเวลาที่ไม่น่ารื่นรมย์เท่าไรนัก ขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่คอยสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ผมมาตลอด จากนี้ผมจะสนุกกับสิ่งที่ผมรักและประสบการณ์ใหม่ ๆ แล้วเจอกันเร็ว ๆ นี้”

ภาพประกอบข่าว_เอแด็น อาซาร์_วัย 32 ปี ประกาศแขวนสตั๊ด

“เอแด็น อาซาร์” นั้นได้แจ้งเกิดกับ”ลีลล์”ในฐานะของผู้เล่นจากเยาวชนของสโมสร ก่อนย้ายมายังสโมสร”เชลซี”เป็นทีมที่ทำให้”เอแด็น อาซาร์”มีชื่อเสียงและเป็นนักเตะที่โด่งดัง ด้วยผลงานที่ลงแข่งขันทั้งหมด 352 นัด ยิงประตูไป 110 ประตู ในช่วงเวลาตลอด 7 ฤดูกาล จากนั้นเมื่อปี 2019 “เอแด็น อาซาร์”ตัดสินใจย้ายไปค้าแข้งกับทีม”เรอัล มาดริด” ซึ่งเขาสามารถทำผลงานและได้แชมป์มากมาย แต่เพราะอาการบาดเจ็บทำให้”เอแด็น อาซาร์”แทบไม่ได้ลงสนามตลอด 4 ฤดูกาลของทีม”เรอัล มาดริด” โดยที่มีโอกาสลงแข่งขันได้แค่ 76 นัด และทำได้เพียง 7 ประตู ก่อนที่”เอแด็น อาซาร์”จะยกเลิกสัญญากับทีม”เรอัล มาดริด” และประกาศอำลาวงการลูกหนัง

เข้าถึงโลกของฟุตบอลที่ไม่มีที่สิ้นสุดที่ “ดูบอลคับ” พร้อมทุกเหตุการณ์ที่คุณรอคอย เราพร้อมที่จะนำทางท่านไปสู่โลกของความสนุกและตื่นเต้นของฟุตบอล เว็บไซต์ “ดูบอลคับ” มอบประสบการณ์การรับชมฟุตบอลที่สมบูรณ์แบบให้กับท่าน ไม่ว่าคุณจะติดตามทีมโปรดหรือลีกที่คุณหลงไหล ทุกข้อมูลที่เรานำเสนอจะถูกอัปเดตอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้คุณไม่พลาดข่าวสารและเหตุการณ์ที่สำคัญของวงการฟุตบอล คุณสามารถดูไฮไลท์ที่สำคัญจากการแข่งขันในลีกต่างๆ และรับข้อมูลผลบอลสดและราคาบอลสดจะถูกอัปเดตอยู่เสมอ ทำให้ท่านสามารถติดตามการแข่งขันแบบเรียลไทม์ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

คำถามเกี่ยวกับ ปิดฉาก!! “เอแด็น อาซาร์” วัย 32 ปี ประกาศแขวนสตั๊ด

1. เอแด็น อาซาร์ คือใคร

เป็นอดีตนักฟุตบอลชาวเบลเยียม เป็นอดีตนักเตะเรอัล มาดริด และเชลซี

2. เอแด็น อาซาร์ อำลาวงการลูกหนัง ในวัยกี่ปี

ในวัย 32 ปี

3. เหตุผลที่ เอแด็น อาซาร์ ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ คือ

เอแด็น อาซาร์ กล่าวว่า “คุณต้องฟังเสียงตัวของคุณเองว่ามันถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว หลังจากที่ผมลงเล่นฟุตบอลมากว่า 16 ปี ผ่านเกมมากว่า 700 แมตช์ ตอนนี้ผมตัดสินใจแล้วว่าจะยุติบทบาทการเป็นนักฟุตบอลอาชีพลง ผมได้ทำตามฝันของผมแล้ว ผมได้เล่นฟุตบอล ผมสนุก และได้ไปแข่งขันมาแล้วแทบจะทั่วโลก”