ไดอาน่า ชไนเดอร์ โค่นแชมป์เก่า คว้าแชมป์แรกในชีวิต โดยดูบอลคับ

ไดอาน่า ชไนเดอร์ โค่นแชมป์เก่า คว้าแชมป์แรกในชีวิต

ไดอาน่า ชไนเดอร์ โค่นแชมป์เก่า คว้าแชมป์แรกในชีวิต

การแข่งขันเทนนิสหญิงระดับ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 267,082 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเงินไทยประมาณเกือบ 10 ล้านบาท ที่อารีน่า หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567 เดินทางมาถึงการชิงชัยกันในรอบชิงชนะเลิศ

การแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ ไดอาน่า ชไนเดอร์ นักหวดดาวรุ่งวัย 19 ปี มืออันดับ 108 ของโลกในปัจจุบัน เป็นม้ามืดฟอร์มแรงในทัวร์นาเมนต์นี้ ลงดวลแร็กเกตกับ จู หลิน นักหวดจีนวัย 30 ปี แชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น ปี 2023 มืออันดับ 45 ของโลก และเป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการนี้

ไดอาน่า ชไนเดอร์

สถิติการเจอกันระหว่าง ไดอาน่า ชไนเดอร์ และ จู หลิน เคยพบเจอกันก่อนหน้านี้เพียงแค่ครั้งเดียว ในรอบแรก (32 คน) รายการ เจียงซี โอเพ่น 2023 ที่หนานชาง ประเทศจีน เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2023 ครั้งนั้นเป็นทาง ไดอาน่า ชไนเดอร์ เอาชนะ จู หลิน 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-4 และ 6-0

เริ่มการแข่งขัน เซตแรก ไดอาน่า ชไนเดอร์ โชว์ฟอร์มสุดร้อนแรงในทัวร์นาเมนต์นี้ หวดซ้ายโฟร์แฮนด์ได้ทรงพลัง เบรกเสิร์ฟขึ้นแท่นนำ 5-3 และออกมาเสิร์ฟปิดเซตแรก ชนะก่อน 6-3 แต่ในเซตที่สอง จู หลิน กลับคืนสู่ฟอร์มหวดได้เหนียวแน่น และเบรกเสิร์ฟได้ในเกมที่ 6 และ 8 ปิดเซตชนะ 6-2 เสมอกัน 1-1

ทำให้ต้องตัดสินในเซตสุดท้าย ปรากฏว่า เป็นทาง ไดอาน่า ชไนเดอร์ วิ่งสู้ฟัดทุกช็อต และเบรกเสิร์ฟ 3 เกม จนสามารถเอาชนะไปได้ 6-1 ใช้เวลาแข่งขัน 1 ชั่วโมง 59 นาที ไดอาน่า ชไนเดอร์ ผงาดคว้าแชมป์รายการดับเบิลยูทีเอเป็นรายการในการเล่นอาชีพของตนเองได้สำเร็จ พร้อมรับเงินรางวัล 36,250 ดอลลาห์สหรัฐ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto