นายกเทศมนตรีแดกู ลั่นปลด เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ โดยดูบอลคับ

นายกเทศมนตรีแดกู ลั่นปลด เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์

นายกเทศมนตรีแดกู ลั่นปลด เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์

ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง จากการเรียกร้องให้ทำการปลด เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ อดีตกองหน้าทีมชาติเยอรมัน ให้พ้นตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติเกาหลีใต้ หลังจากไม่สามารถพาทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติเอเชีย รายการ เอเชียน คัพ 2023 ที่กาตาร์ ได้

โดยรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติเกาหลีใต้ พ่ายให้กับ ทีมชาติจอร์แดน 0-2 โดยก่อนหน้านี้ มีคนดังในประเทศเกาหลีใต้ออกมาแสดงความคิดเห็นคล้ายๆ กันว่า ควรปลด เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ ออกจากการเป็นกุนซือ ทีมชาติเกาหลีใต้

ล่าสุดทาง ฮอง จุน พโย นายกเทศมนตรีเมืองแดกู ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ เช่นกันว่า สหพันธ์ฟุตบอลเกาหลีใต้ควรปลด เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ เพราะทำงานไม่ได้ตามเป้าหมาย และที่ผ่านมาทำงานเหมือนพาร์ทไทม์ ไม่เต็มที่กับการรับบทบาทโค้ช ทีมชาติเกาหลีใต้ แม้ว่าสัญญาจะเหลือถึง 2 ปีครึ่ง

เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์

ส่วนเรื่องเงินชดเชยในสัญญาที่เหลืออยู่ 2 ปีครึ่ง ชุง มอง กยู ประธานสหพันธ์ฟุตบอลเกาหลีใต้ ควรใช้เงินส่วนตัวจ่าย เพราะเป็นคนตัดสินใจเซ็นสัญญากับกุนซือรายนี้เข้ามา ที่สำคัญ เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ อดีตกองหน้าทีมชาติเยอรมัน

ในการทำงานเฮดโค้ช ทีมชาติเกาหลีใต้ ทำงานเหมือนไม่ให้เกียรติ เพราะจะมาเฉพาะช่วงของการแข่งขันเท่านั้น ที่เหลือใช้เวลาอยู่ต่างประเทศ ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้กุนซือสัญชาติเกาหลีใต้หลายคนก็มีดีไม่แพ้กัน ควรเลือกโค้ชเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น ปาร์ค ฮัง ซอ , ฮวาน ซอง ฮง , โช กวัง แร มาทำแทน

โปรแกรมต่อไปของ ทีมชาติเกาหลีใต้ มีคิวลงทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 2 นัด ในเดือนมีนาคม 2567 นัดแรก วันที่ 21 มีนาคม 2567 พบ ทีมชาติไทย (เหย้า) และนัดที่ 2 วันที่ 26 มีนาคม 2567 พบ ทีมชาติไทย (เยือน) รับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ