โค้ชธง เผยเบื้องหลังก่อนมารับงานที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด โดยดูบอลคับ

โค้ชธง เผยเบื้องหลังก่อนมารับงานที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

โค้ชธง เผยเบื้องหลังก่อนมารับงานที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

โค้ชธง ธงชัย สุขโกกี ผู้ฝึกสอน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยเบื้องหลังก่อนมารับงานที่สโมสร ได้สิทธิ์เด็ดขาดในการจัดระบบการเล่นของทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด โดย โค้ชธง ระบุว่า หลัง 4 กับ หลัง 3 การทำงานของผมกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ก่อนรับงานทางสโมสรให้สิทธิ์ขาดในการวางแผนระบบวิธีการเล่น โดยผมเริ่มต้นด้วยระบบ หลัง 4 โดยใช้มาตลอด ในช่วงการเตรียมทีม และนำมาใช้ในเกมแรกนัดที่เจอกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ผลสกอร์ออกมาเสมอ 2-2

หลังจบเกม ผมได้เรียกทีมงานประชุมทันที และได้บทสรุป โดยผมเป็นคนตัดสินใจเองว่า เราจะปรับแผนการเล่นมาเป็นระบบหลัง 3 เหตุผลที่ผมให้กับทีมงานคือ เรามีทรัพยากรหรือผู้เล่น เหมาะที่จะเล่นหลัง 3 มากกว่า ถ้าเราฝืนเล่นหลัง 4 จะทำให้เกิดความเสียหายตามมาได้

โค้ชธง ธงชัย สุขโกกี ผู้ฝึกสอน

ผมได้แจ้งกับสโมสรว่าเราควรจะปรับมาใช้ระบบหลัง 3 ซึ่งสโมสรก็รับทราบ และเราก็ใช้หลัง 3 มาโดยตลอด จนถึงนัดสุดท้ายที่ผมคุม สรุป การเปลี่ยนจากระบบหลัง 4 มาเป็นหลัง 3 เป็นความต้องการของผมเอง ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น

ส่วนตัวผมคิดว่าระบบการเล่นในฟุตบอลยุคใหม่ ต้องสามารถยืดหยุ่นได้ สิ่งที่ผมต้องคำนึงถึงเป็นหลักคือ ความเหมาะสมกับนักเตะที่มีอยู่ เพียงแต่ว่าผมยังทำได้ไม่ดีพอในระบบนี้เท่านั้นเอง และหวังว่านี่คือสิ่งที่ท้าทายผม ที่จะจะต้องทำให้ได้คือ การสร้างระบบหลัง 3 ให้มีประสิทธิภาพเท่าเทียมหรือดีกว่าระบบอื่นๆ รับชมข่าวสารฟุตบอลไทย ผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto