โค้ชเศก ร่วมแชร์ไอเดียหวังให้เพิ่มทีมไทยลีก 3

โค้ชเศก ร่วมแชร์ไอเดียหวังให้เพิ่มทีมไทยลีก 3

โค้ชเศก ร่วมแชร์ไอเดียหวังให้เพิ่มทีมไทยลีก 3 9 พฤษภาคม 2567

โค้ชเศก เศกสรร ศิริพงษ์ กุนซือโปรไลเซนส์ เฮดโค้ช กำแพงเพชร เอฟซี ทีมศึกไทยลีก 3 โซนภาคเหนือ ที่อยู่ทำทีมมาตั้งแต่ฤดูกาลแรกในลีกอาชีพ นับตั้งแต่ปี 2009 โดนถามถึงประเด็นความเห็นส่วนตัวว่า ฟุตบอลไทยลีก 3 ฤดูกาลใหม่ 2024/2025 ควรต้องมีองค์ประกอบอย่างไรบ้าง หากต้องการที่จะให้ลีกภูมิภาคลีกนี้ กลับมามีความน่าสนใจเหมือนสมัยลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 เหมือนเดิม

ทางด้าน โค้ชเศก เศกสรร ศิริพงษ์ ให้ความเห็นว่า ผมมองว่า เราควรต้องทำให้ลีกสามารถแข่งขันกันแบบยาวๆ ได้ อย่างน้อยต้องแข่งให้ได้ 9-10 เดือน แล้วจะพัก 2-3 เดือน ก็ยังดี ไม่ใช่เหมือนที่เป็นอยู่อย่างนี้ เตะ 6 เดือน พัก 6 เดือน นักเตะต้องไปหาอาชีพอื่นทำ เพื่อหาเงินมาใช้จ่าย ความเห็นส่วนตัวผม อาจจะต้องเพิ่มทีม คิดว่าลีกละ 16 ทีม กำลังดีเลย หรือจะไปเพิ่มจำนวนแมตซ์ให้ลงล็อกอยู่ที่ช่วง 9-10 เดือน จะทำให้สโมสรยืนระยะกันได้

โค้ชเศก เศกสรร ศิริพงษ์

อีกประเด็นที่น่าสนใจก็คือ การอะลุ่มอล่วย เรื่องมาตรฐานความสว่างของไฟสนาม ต้องทำทีมแข่งตอนเย็นได้ 17.00-18.00 น. ต้องเล่นได้บ้าง เพื่อที่จะได้มีแฟนบอลซื้อตั๋วเข้าสนาม ถ้ายังขืนเป็นแบบเดิมอยู่ที่ต้องเตะ 15.30 น. คงไม่มีคนดู ทำให้สโมสรขาดรายได้การเก็บค่าตั๋วเข้าสนาม ฤดูกาลนึง ผมเชื่อว่า เงินหายไปแสนกว่าบาท รับชมข่าวฟุตบอลไทยได้ทุกวันผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub