โค้ชเศก เผยเหตุผลที่ เสี่ย จะเลิกทำทีมไทยลีก 3

โค้ชเศก เผยเหตุผลที่ เสี่ย จะเลิกทำทีมไทยลีก 3

โค้ชเศก เผยเหตุผลที่ เสี่ย จะเลิกทำทีมไทยลีก 3 21 พฤษภาคม 2567

จากข่าวที่มีบรรดาผู้บริหารทีมในไทยลีก 3 หลายสโมสร มีข่าวลือว่า จะเลิกทำทีมในฤดูกาลใหม่ 2024/2025 ด้วยเหตุผลส่วนตัวต่างๆ มากมาย ล่าสุด ทีมงานเว็บ ดูบอลคับ สอบถามความเห็น โค้ชเศก เศกสรร ศิริพงษ์ กุนซือโปรไลเซนต์ของทีม กำแพงเพชร เอฟซี ในศึกไทยลีก 3 โซนภาคเหนือ ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมเก่าแก่ที่อยู่กับวงการลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 มาตั้งแต่ปี 2009

โค้ชเศก เศกสรร ศิริพงษ์ ให้ความเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า เขาอยากทำเหมือนเดิมนั่นแหละครับ เขาจริงใจอยากจะทำ แต่ด้วยความที่เขามีเงิน พอทุ่มเงินไปแล้วผลงานไม่เข้าเป้า เขาก็โดนแฟนบอลด่า ปัจจัยหลักที่ทำให้บรรดาเสี่ยๆ ทั้งหลาย ถอดใจ ก็คือ การโดนแฟนบอลด่าครับ นี่คือปัจจัยหลักจริงๆ เพราะโดนแฟนบอลด่าทีแรกหาว่าไม่ทุ่ม

โค้ชเศก

พอเจอด่า ใครจะมาว่าไม่ได้ ก็เลยทุ่มเงินสร้างทีมเอาตามแฟนบอลว่า แต่พอสู้แล้ว มันไม่ได้ผลอย่างที่ต้องการ เสี่ยๆ ทั้งหลาย เขาก็ถอดใจเหมือนกัน 3 ปี หมดไป 20-30 ล้านบาท ชั่วโมงนี้ ก็คงถอดใจ ส่วนของผม ผมทำทีมแบบทีมคนจน ไม่มีเงินมาก มีแค่ประคองให้รอดไปจนจบฤดูกาล ซึ่งไม่ว่าจะทีมคนรวย ทีมเสี่ย ทีมคนจน ถ้าแฟนบอลเข้าใจเรื่องฟุตบอลจริง เขาย่อมอดทนกับทีมรักได้

ผมยกตัวอย่าง ถ้าทีม คริสตัล พาเลซ ไปทุ่มเงินสู้เท่าทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บอกได้เลยว่าปีต่อมา คริสตัล พาเลซ ก็ต้องยุบทีมแน่นอน มันวัดกันเรื่องแบบนี้ไม่ได้ คิดกับกัน ถ้าฟุตบอลไทยลีก 3 บรรดาเสี่ยๆ อยู่ปกติ ใช้เงินทำทีมปีละ 3 ล้านบาท ก็อยู่ได้ครับ แต่นี่ต้องทุ่มตามกระแสแฟนบอล 5 ล้านบาท , 8 ล้านบาท , 10 ล้านบาท พอไม่สำเร็จ ก็จบกัน รับชมข่าวฟุตบอลไทยได้ทุกวันผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub