โค้ชเช เชื่อมั่น พาณิภัค ถึงทองโอลิมปิก ยกฝีมือดีสุด โดยดูบอลคับ

โค้ชเช เชื่อมั่น พาณิภัค ถึงทองโอลิมปิก ยกฝีมือดีสุด

โค้ชเช เชื่อมั่น พาณิภัค ถึงทองโอลิมปิก ยกฝีมือดีสุด

โค้ชเช ชัชชัย เช หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย เปิดเผยว่า สำหรับเทควันโดไทยในเวลานี้ คว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ไปแล้ว 1 คน จาก เทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ในรุ่น 49 กก.หญิง อย่างไรก็ตาม ในช่วง เดือนมีนาคม นี้ ที่จะแข่งขันคัดเลือกอีก

ตนก็หวังว่าจะมีนักกีฬาไทยที่คว้าโควตาได้สำเร็จ จากการแข่งขันรายการดังกล่าวสัก 2-3 รุ่น ทั้งจากรุ่น 58 กก.ชาย , 68 กก.ชาย และ 57 กก.หญิง และหวังว่าจะผลักดันนักกีฬาให้ติดเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายที่ กรุงปารีl ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

พาณิภัค

โดย โค้ชเช ยังเผยอีกว่า ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ เทควันโดถือว่าเป็นกีฬาที่แฟนๆ กีฬาหลายคนจับตามองเป็นพิเศษ และตั้งความหวังว่าจะคว้าเหรียญทอง โดยเฉพาะจาก น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่เป็นแชมป์เก่า

ดังนั้นตนก็พยายามบอกกับ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ อยู่เสมอว่า ถ้าลงไปแข่งขัน ขอให้คิดว่าโอลิมปิกก็เป็นอีกหนึ่งแมตช์แข่งขันเหมือนรายการกรังปรีซ์ทั่วไป ซึ่งก็พยายามจะไม่สร้างความกดดันให้กับนักกีฬา โดยรุ่น 49 กก.หญิง ของ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาจากยุโรปหลายคนมีพัฒนาการขึ้นไม่น้อย

น้องเทนนิส ก็เคยแพ้บางคนด้วย โดยนอกจาก สเปน ก็ยังมี ตุรกี อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีอีกหลายๆ คน ที่ยังไม่ได้โควตา ดังนั้นต้องมาดูกันอีกทีหลังจบการคัดเลือกว่าจะมีใครบ้าง รับชมข้อมูลเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ