ชลาพันธ์ พูนเอียด เปิดใจ ปลุกปั้น แม่โจ้ ยูไนเต็ด

ชลาพันธ์ พูนเอียด เปิดใจ ปลุกปั้น แม่โจ้ ยูไนเต็ด

ชลาพันธ์ พูนเอียด เปิดใจ ปลุกปั้น แม่โจ้ ยูไนเต็ด 28 มีนาคม 2567

โค้ชพันธ์ ชลาพันธ์ พูนเอียด กุนซือ คาวบอยแม่โจ้ แม่โจ้ ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีก 3 โซนภาคเหนือ ที่ผ่านเข้ามาเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก 12 ทีมสุดท้าย ซีซั่น 2023/2024 ทางสื่อ ดูบอลคับ ได้สอบถามถึงเหตุผลในการคุมทีม คาวบอยแม่โจ้ ซึ่งมีที่มาที่ไปว่า ผมเป็นนักฟุตบอลเก่า ได้โควต้ามาเรียนที่ ม.แม่โจ้ ในปี พ.ศ.2530

ตัวผมเป็นคน อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช แต่ก็มาอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ เล่นฟุตบอลให้กับ จ.เชียงใหม่ ยาวนาน เป็นนักฟุตบอลรุ่นเดียวกับ อุดม สุวรรณเลขา พอเรียนจบ ก็ไปสอบบรรจุที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ผมมาได้บ้านอยู่หน้า ม.แม่โจ้ ก่อนที่อธิการบดี ม.แม่โจ้ จะแต่งตั้งให้เป็นเฮดโค้ชทีมฟุตบอล ม.แม่โจ้ จนถึงตอนนี้ 37 ปี

ชลาพันธ์ พูนเอียด

พูดถึงทีมฟุตบอลอาชีพ แม่โจ้ ยูไนเต็ด ต้นกำเนิดมาจากท่านอำนวย ยศสุข นายก สภา ม.แม่โจ้ อยากจะสร้างทีม ม.แม่โจ้ ให้เป็นทีมฟุตบอลอาชีพ ก่อนจะกลายมาเป็น แม่โจ้ ยูไนเต็ด ส่งทีมเริ่มไต่จากขั้นบันไดแรก ก่อนจะได้แชมป์ไทยลีกอเมเจอร์ในปีที่ 3 ที่ส่งทีมแข่ง และทำทีมมาจนถึงตอนนี้ ที่ได้เข้ารอบ แชมป์เปี้ยนส์ลีก เป็นครั้งแรก

ผมเป็นคนใต้ที่ภูมิใจที่สุด ที่มาได้อาศัยแผ่นดิน ม.แม่โจ้ อยู่อาศัย แล้วได้ทำประโยชน์ และ ชื่อเสียงในเรื่องฟุตบอล ผมก็อยากจะตอบแผ่นดิน ม.แม่โจ้ คอนเซ็ปต์การทำทีมของผม คือเน้นไปที่นักศึกษา รวมถึงศิษย์เก่า ม.แม่โจ้ ที่รวมพลังกันสู้เพื่อศักดิ์ศรีของ คาวบอยแม่โจ้ และจะพยายามทำผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม นับจากนี้สืบไป

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub