บิ๊ก บาเยิร์น เชื่อ 4 ทีมยักษ์ รุมแย่ง ชาบี อลอนโซ่

บิ๊ก บาเยิร์น เชื่อ 4 ทีมยักษ์ รุมแย่ง ชาบี อลอนโซ่

บิ๊ก บาเยิร์น เชื่อ 4 ทีมยักษ์ รุมแย่ง ชาบี อลอนโซ่ 22 มีนาคม 2567

ชาบี อลอนโซ่ ได้รับการคาดหมายจากสื่อว่าตกเป็นเป้าหมายของทั้ง บาเยิร์น มิวนิค และ ลิเวอร์พูล เนื่องจากในช่วงซัมเมอร์นี้ สองทีมยักษ์จะต้องแต่งตั้งกุนซือคนใหม่หลัง เสือใต้ ตัดสินใจแยกทางกับ โธมัส ทูเคิ่ล ขณะที่ทาง เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม หงส์แดง ประกาศอำลาจากเก้าอี้กุนซือหลังจากจบซีซั่นนี้

อูลี่ เฮอเนส ออกโรงชี้ว่าทั้งทาง บาเยิร์น มิวนิค และ ลิเวอร์พูล ต้องแย่งตัว ชาบี อลอนโซ่ กับทีม ห้างยา เช่นกัน เนื่องจากจ่าฝูง บุนเดสลีกา ไม่ต้องการเสียนายใหญ่คนเก่งอย่างแน่นอน ขณะที่ทีม เรอัล มาดริด ทีมยักษ์ใหญ่ของศึก ลา ลีกา ก็น่าจะสนใจ ชาบี อลอนโซ่ อีกราย ตามมุมมองของเขา

แย่ง ชาบี อลอนโซ่

ทางด้าน ชาบี อลอนโซ่ ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า สามารถเป็นโค้ชในสถานการณ์ที่ยิ่งใหญ่ได้ สโมสรอย่าง ลิเวอร์พูล , เรอัล มาดริด , ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น และ บาเยิร์น มิวนิค กำลังทำงานในเรื่องนี้ อูลี่ เฮอเนส เอ่ยกับสื่อเมืองไส้กรอก และสื่อ ดูบอลคับ เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2567

ชาบี อลอนโซ่ มีสัญญากับสังเวียนแข้ง ไบ อารีน่า จนถึงปี 2026 และคาดว่า บาเยิร์น มิวนิค จะต้องจ่ายค่าชดเชยเป็นจำนวน 15-25 ล้านปอนด์ หรือเงินไทยราว 585- 975 ล้านบาท หากคิดดึงเขามารับตำแหน่งต่อจาก โธมัส ทูเคิ่ล ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น กำหนดค่าชดเชยแบบตายตัวเอาไว้ที่ 15 ล้านยูโร เงินไทยราว 585 ล้านบาท หากสโมสรมีอันต้องเสียโค้ชเลือดกระทิงดุ ในช่วงซัมเมอร์ปี 2025

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub