บิ๊กอ๊อด แจงชัดเงินฟีฟ่า หนุนซิกแซก ทำอย่างอื่นไม่ได้ โดยดูบอลคับ

บิ๊กอ๊อด แจงชัดเงินฟีฟ่า หนุนซิกแซก ทำอย่างอื่นไม่ได้

บิ๊กอ๊อด แจงชัดเงินฟีฟ่า หนุนซิกแซก ทำอย่างอื่นไม่ได้

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนปัจจุบัน ได้เปิดเผยถึงผู้สื่อข่าว ดูบอลคับ ถึงประเด็นสำคัญ ที่ทำไมตนเองถึงต้องเอาจริงเอาจริงกับการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอล ที่ฟีฟ่าให้งบประมาณมาสร้าง พร้อมกับตอบคำถามว่า ทำไมถึงไม่สามารถซิกแซกเอาเงินจากฟีฟ่ามาช่วยเหลือสโมสรได้

ทาง พล.ต.อ.ดร.สมยศ พ่มพันธุ์ม่วง เปิดเผยว่า เรื่องการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลที่ผมเอาจริงมากๆ คือจริงๆ แล้ว มีคนไม่เห็นด้วยที่สมาคมฟุตบอลฯ เอาเงินไปสร้างศูนย์ฝึก คืออยากให้เอางบประมาณที่ฟีฟ่าให้มาแจกจ่ายกับสโมสรสมาชิกก่อน เพราะตอนนี้ปากท้องของสโมสรสมาชิกถือว่าลำบากมากๆ

บิ๊กอ๊อด

แต่จริงๆ คือทำไม่ได้ เพราะฟีฟ่าเขาให้มาสร้างศูนย์ฝึกอย่างเดียว และฟีฟ่าเขาส่งคนมาตรวจสอบฝ่ายบัญชีเกี่ยวกับเรื่องการเงิน ว่าเงินที่เขาให้มา เราเอาไปจ่ายอย่างไรบ้าง เขามาตรวจสอบที่สมาคมฯ อยู่ที่นี่ 15 วันติด คือหลายคนเข้าใจผิด คิดว่าเอาเงินมาให้สโมสรสโมสรได้ จริงๆ มันทำไม่ได้

สิ่งที่อยากจะฝากกับนายกฯ คนใหม่ คือเรื่องศูนย์ฝึกฟุตบอลของสมาคมฯ ตอนนี้เรายังไม่มีที่เป็นของเราจริงๆ ที่ ม.กรุงเทพธนบุรี ได้แค่ 20 ปี หลังจากนั้นจะเป็นของมหาวิทยาลัยส่วนที่ มวกเหล็ก เป็นสัญญาปีต่อปี

ทางฟีฟ่าต้องการให้เราไปหาที่ที่ได้สัญญาระยะยาว 30 ปี สุดท้ายมาได้ที่ จังหวัดสมุทรปราการ ของกรมพลศึกษา ที่เขาแบ่งที่มาให้เรา ผมมองว่าศูนย์ฝึกฟุตบอลเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ กับการพัฒนาฟุตบอล ทีมชาติไทย ทั้งระบบในตอนนี้

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto