บิ๊กเอ ดึงกำปั้นดัง เผยแพร่มวยไทยต่างแดน โดยดูบอลคับ

บิ๊กเอ ดึงกำปั้นดัง เผยแพร่มวยไทยต่างแดน

บิ๊กเอ ดึงกำปั้นดัง เผยแพร่มวยไทยต่างแดน

บิ๊กเอ ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา ออกมาเปิดเผย ถึงโครงการซอฟต์พาวเวอร์มวยไทย ว่า ตอนนี้การขับเคลื่อนซอฟพาวเวอร์มวยไทย เดินหน้าทำงานไปด้วยดี ไม่ว่าจะเป็น การสร้างมาตรฐานบรรดาครูมวยไทย ด้วยการจัดอบรม แล้วมอบประกาศนียบัตร

เพื่อไปเป็นครูสอนมวยที่ต่างประเทศ เพื่อสร้างมูลค่าให้กับบุคลากรมวยของประเทศไทย โดยมีรูปแบบ และขั้นตอนการจัดตั้งศูนย์ทดสอบ และรับรองมาตรฐานสมรรถนะมวยไทยสู่ระดับสากล

โดยผู้ฝึกสอนกีฬามวยไทย มีความสนใจจะไปทำงานเป็นผู้ฝึกสอนมวยไทยในต่างประเทศจำนวนมาก ทุกคนที่ผ่านการสอบหลักสูตรมวยไทย จะได้เกียรติบัตรรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย กกท. กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน และการขยายวีซ่าให้นักท่องเที่ยวที่มาเรียนมวยไทยสามารถอยู่ได้ถึง 90 วัน ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่จะมาเรียนมวยไทย

โครงการซอฟต์พาวเวอร์มวยไทย

ตั้งแต่ผมเข้ามารับงานเป็น ประธานคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา ทำงานมาได้ประมาณเกือบ 3 เดือน กว่าจะตั้งอนุกรรมการได้ ต้องเชิญผู้ทรงคุณวุฒิในด้านต่างๆ ในการขับเคลื่อนซอฟพาวเวอร์มวยไทยให้ครบทุกมิติ จนสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น

ตอนนี้ถือว่าเรามาในทิศทางที่ดี ผมดีใจที่ได้มาทำงานนี้ ที่ผ่านมา ผมทำงานกีฬาเทควันโดมากกว่า 20 ปี ผ่านอุปสรรคมามาก แต่เราก็ผ่านมาได้จนประสบความสำเร็จด้วยดี การมาทำงานมวยไทย กีฬาของไทย มีอุปสรรคบ้าง แก้ไขได้ มองประโยชน์เป็นส่วนใหญ่

ต้องใช้เวลา ทำไปเรื่อยๆ เราอาจจะตั้งเป้าหมายไว้ 4 ปี ในช่วงรัฐบาลนี้ แต่ผมมองว่า ซอฟพาวเวอร์มวยไทย มันต้องเดินหน้าไปตลอด มันเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ สร้างอาชีพ จะมีครูมวยมากมายไปสอนต่างประเทศ

มวยไทยจะดึงนักท่องเที่ยวให้เพิ่มมากขึ้น อีกหน่อยมีการแข่งขันกันมาก กางเกงมวยไทย เป้า ระบบนิเวศของมวย รวมทั้งผู้ตัดสิน ก็จะสร้างรายได้ให้กับประเทศไทย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวกับสื่อ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto