ใบสน สู้เต็มที่ คว้าเหรียญเงิน ศึกมวยอินเตอร์บัลแกเรีย โดยดูบอลคับ

ใบสน สู้เต็มที่ คว้าเหรียญเงิน ศึกมวยอินเตอร์บัลแกเรีย

ใบสน สู้เต็มที่ คว้าเหรียญเงิน ศึกมวยอินเตอร์บัลแกเรีย

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลหญิงทีมชาติไทย เพื่อลงแข่งขันศึกมวยสากล Strandja Memorial Tournament2024 ที่กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ระหว่างวันที่ 4-13 กุมภาพันธ์ 2567 โดยรายการนี้ มีนักมวยฝีมือดีจากเอเชีย และยุโรป เข้าร่วมการแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก

เมื่อช่วงดึกวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 มีนักชกสาวไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเพียงคนเดียว ในรุ่น 75 กก.หญิง ใบสน มณีก้อน พบ ออยเฟ่ โอลุคเก้ กำปั้นสาวชาวไอร์แลนด์ ดีกรีแชมป์ยุโรป 2 สมัย ผลปรากฎว่า ยกแรก ใบสน มณีก้อน พยายามตั้งรับแล้วดักจังหวะต่อย ถือว่าทำได้ดี แต่จบยกแรกคะแนนเป็นรอง

ใบสน มณีก้อน

เข้าสู่ยกที่สอง นักชกไอริช เป็นฝ่ายเดินหน้าออกอาวุธ ใบสน มณีก้อน หลบหมัดแล้วตอบโต้ไดัดี แต่สุดท้ายคะแนนก็ยังตามอยู่ดี เข้าสู่ยกสุดท้าย ใบสน มณีก้อน พยายามเดินหน้ามากขึ้น แต่นักชกแชมป์ยุโรป อาศัยจังหวะฉาบฉวย เพราะรู้ว่าคะแนนนำ ทำให้ ใบสน มณีก้อน เข้าไม่ถึงตัว ครบ 3 ยก ใบสนมณีก้อน แพ้คะแนน 2-3 เสียง

ทางด้าน พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ช ทีมมวยสากลหญิง เปิดเผยว่า พอใจสำหรับผลงานของทีมหญิงในทัวร์นาเมนต์นี้ ที่ได้ 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง เพราะนักชกที่มาแข่งขัน ถือว่าเป็นระดับเกรดเอ ทั้งเหรียญทองเอเชียนเกมส์ และแชมป์ยุโรป นักชกสาวไทย ได้ประสบการณ์อย่างยิ่ง

หลังจากนี้ จะเก็บตัวฝึกซ้อมเทรนนิ่งแคมป์ที่บัลแกเรีย จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 จากนั้น วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 จะเข้า อิตาลี เพื่อทำการแข่งขันควอลิฟายด์โอลิมปิคเกมส์เลกแรก ระหว่างวันที่ 3-11 มีนาคม 2567 ที่เมืองบุสโต อาซิซิโอ ใกล้กับ มิลาน รับชมการถ่ายทอดสดผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ