40 ชาติหนุนไทย เจ้าภาพอบรมโค้ชยิมนาสติกลีลาระดับเอเชีย โดยดูบอลคับ

40 ชาติหนุนไทย เจ้าภาพอบรมโค้ชยิมนาสติกลีลาระดับเอเชีย

40 ชาติหนุนไทย เจ้าภาพอบรมโค้ชยิมนาสติกลีลาระดับเอเชีย

น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ รองประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย และนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เดินทางไปเข้าร่วมประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีผู้แทนสมาคมกีฬายิมนาสติกทั่วเอเชียเข้าร่วมประชุมครบทั้ง 45 ชาติ

มี มร.อะราห์มาน อัล ชาตรี ประธานสหพันธ์ยิมนาสติกแห่งเอเชีย (AGU) เป็นประธานใช้เวลาประชุมร่วม เพื่อหารือถึงการสนับสนุนและช่วยเหลือถึงการพัฒนากีฬายิมนาสติกในภาคพื้นเอเชียให้ทัดเทียมนักกีฬาในทวีปยุโรปอย่างรวดเร็วที่สุด เท่าที่จะทำได้ จะได้ไม่ล้าหลังจนเกินไป

ในที่ประชุม มร.อะราห์มาน อัล ชาตรี ได้เสนอแนวทางการสนับสนุนผู้ฝึกสอน ควบคู่กับการสร้างนักกีฬาอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้แทนของทุกชาติ เสนอตัวในการเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ , ยิมนาสติกลีลา และ ยิมนาสติกแอโรบิก

40 ชาติหนุนไทย

โดยในที่ประชุมได้เห็นพ้องต้องกันให้ ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยิมนาสติกลีลาชิงแชมป์เอเชียในปี พ.ศ.2568 หรือ ค.ศ.2025 แต่เนื่องจากเป็นปีเดียวกับที่ ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 จึงจำเป็นต้องปฏิเสธไป

ในที่ประชุมยังได้มีการเปิดโอกาสให้ทุกชาติเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการอบรมผู้ฝึกสอนยิมนาสติกทั้ง 3 ชนิด โดย ประเทศญี่ปุ่น รับเป็นเจ้าภาพ จัดอบรมผู้ฝึกสอนยิมนาสติกศิลป์ ส่วน ประเทศจอร์แดน เป็นเจ้าภาพจัดอบรมผู้ฝึกสอนแอโรบิค

ประเทศปากัวนิวกินี กับ ประเทศไทย ได้รับสิทธิ์ให้เป็นเจ้าภาพจัดอบรมผู้ฝึกสอนยิมนาสติกลีลา โดยมี 40 ชาติ ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ติดตามรับชมข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ ดูบอลคับ อัพเดตข้อมูลอย่างต่อเนื่อง

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ