11 ชาติร่วมเพาะกายอาเซียนที่ลาว วันที่ 16-20 พ.ค.2567 โดยดูบอลคับ

11 ชาติร่วมเพาะกายอาเซียนที่ลาว วันที่ 16-20 พ.ค.2567

11 ชาติร่วมเพาะกายอาเซียนที่ลาว วันที่ 16-20 พ.ค.2567

นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ในฐานะเลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย ABBF และเลขาธิการร่วมสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก WBPF เปิดเผยว่า ทางสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสของสปป.ลาว ได้เสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 18

ในการประชุมใหญ่ของสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย ที่เมืองกาฐมาณฑุ เมื่อช่วงเดือนกันยายน ปี 2566 ที่ผ่านมา นายศุกรีย์ ได้เผยอีกว่า ที่ประชุมได้เห็นชอบให้ทาง สปป.ลาว รับเป็นเจ้าภาพ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์กีฬาเพาะกายของประเทศลาว ที่จัดให้มีการแข่งขันกีฬาเพาะกายระดับนานาชาติขึ้นเป็นครั้งแรก

โดยทางสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสลาวได้รับอนุญาตจากทางรัฐบาล สปป.ลาว ให้จัดการแข่งขันเพาะกายระดับนานาชาติขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศ ระหว่างวันที่ 16-20 พฤษภาคม 2567 ที่โรงแรมดอนจันทน์พาเลส กรุงเวียงจันทน์ โดยจัดให้มีการชิงชัยทั้งหมด 25 รุ่น

11 ชาติร่วมเพาะกายอาเซียนที่ลาว

ทางนายศุกรีย์ ได้เผยอีกว่า ตนในฐานะเลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย ได้เดินทางไปสำรวจความพร้อมของทาง สปป.ลาว และได้เข้าพบ ท่านบัวลาน สิริปัญญา ที่ปรึกษาคณะกรรมการโอลิมปิค สปป.ลาว อดีตรองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและการกีฬาของ สปป.ลาว

ซึ่งได้มีการหารือถึงการจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายระดับนานาชาติขึ้นเป็นครั้งแรกใน สปป.ลาว และล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา มีชาติสมาชิกอาเซียนตอบรับ ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันแล้วทั้ง 11 ชาติ ซึ่งการที่ทาง สปป.ลาว รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงแชมป์อาเซียน

นับเป็นนโยบายสำคัญ ที่จะสนับสนุนให้มีการบรรจุกีฬาเพาะกาย เข้าเป็นชนิดกีฬา ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพในปี 2568 ได้อีกด้วย รับชมข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto